Oliver Napoleon Hill chào đời năm 1883 trong một gia đình nghèo. Ông nung nấu trong mình một khao khát thành công và thoát khỏi vùng quê hẻo lánh ở Virginia (Mỹ). Ông luôn tự hoàn thiện bản thân bằng cách thử sức trong nhiều lĩnh vực: khai mỏ, luật sư tập sự, phóng viên kinh tế,… Cơ hội lớn đến khi ông tiếp xúc với “Ông vua thép” Andrew Carnegie. Andrew Carnegie hỏi Napoleon Hill rằng: Ông có thể đánh đổi 20 năm để nghiên cứu một công thức giúp mọi người thành công không? Andew Carnegie hứa sẽ hỗ trợ bằng cách viết thư giới thiệu ông với những nhân vật nổi tiếng như: Woodrow Wilson, Henry Ford, Thomas Edison, Theodore Roosevelt, John D. Rockefeller,… Napoleon Hill quyết định chấp nhận thử thách ngay sau 60 giây suy nghĩ.

Sau này, Napoleon Hill mới biết rằng, nếu không quyết định sau 60 giây, ông sẽ không có những lời giới thiệu và sự hỗ trợ của Andrew Carnegie. Sau 20 năm tìm tòi, nghiên cứu, Napoleon Hill cho ra đời cuốn sách nổi tiếng “Think and Grow Rich”.

Quyết định sẽ ràng buộc bản thân 20 năm chỉ sau chưa đầy 60s!

Người thành công thường suy nghĩ và quyết định rất nhanh và hiếm khi nào thay đổi điều đó. Ngược lại, đặc trưng của người hay gặp thất bại là suy nghĩ quá lâu và thay đổi quyết định xoành xoạch. Lý do? Vì những quyết định ấy không phải là của chính họ, mà bị ảnh hưởng từ rất nhiều người xung quanh. Chỉ khi bạn có Niềm Tin Vào Bản Thân thì những quyết định mới là của bạn và bạn sẽ có đủ sức mạnh để theo đuổi điều đó đến cùng.

Advertisements